Nhiều hộ gia đình có thể do vô sinh, hiếm muộn, cũng có thể vì một lý do nào đó mà có nhu cầu nhận con nuôi. Đây là điều diễn ra ngày càng nhiều trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên không ít người lo ngại và cần tư vấn thủ tục nhận con nuôi để tránh những rắc rối sau này. Vậy thủ tục này bao gồm những nội dung gì?

Những điều kiện để nhận con nuôi

Vấn đề nhận con nuôi hiện nay không phải hiếm, nhất là trong xã hội hiện đại, văn minh như ngày nay. Để được nhận con nuôi thì bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu, điều kiện theo quy định của pháp luật. Trong đó bạn phải có năng lực hành vi dân sự và phải nuôi con từ 20 tuổi trở lên. Bạn cũng chỉ được nhận con nuôi khi bạn đáp ứng đầy đủ về tư cách đạo đức.

Với những người bị hạn chế quyền cha mẹ hoặc đang chấp hành án phạt của pháp luật cũng sẽ không được nhận con. Ngược lại, đối với những người được nhận làm con nuôi cũng cần phải đáp ứng điều kiện mà pháp luật quy định.

tu van thu tuc nhan nuoi con

Theo đó người được nhận làm con nuôi cần phải dưới 16 tuổi và chỉ được làm con nuôi của 1 người hoặc một cặp vợ chồng. Thủ tục nhận con nuôi nhìn chung không đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp khi bạn tìm được địa chỉ tư vấn nhận con nuôi uy tín và có kinh nghiệm.

Nếu bạn không đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà pháp luật đã quy định thì sẽ rất khó khăn trong vấn đề nhận nuôi. Bạn cũng cần phải chứng minh được năng lực tài chính cũng như điều kiện kinh tế, tinh thần khi nhận nuôi một đứa trẻ.

Địa chỉ tư vấn thủ tục nhận con nuôi uy tín

Mọi vấn đề liên quan đến pháp luật cùng những thay đổi của hệ thống pháp luật Việt Nam có thể bạn không nắm được hết và cần được tháo gỡ nhiều vấn đề. Lúc này bạn cần nhờ đến dịch vụ tư vấn nhận con nuôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn trả lời những câu hỏi còn vướng mắc.

Một trong những văn phòng luật sư tư vấn nhận con nuôi uy tín đó chính là luatthudo.vn. Đây là đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn là những luật sư dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được gỡ rối một cách nhanh chóng thông qua đường dây nóng 19006197.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua đường dây nóng trên và nêu ra vấn đề mình đang gặp phải và chúng tôi sẽ gợi ý, đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có thể có thể hiểu hơn về thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Vui lòng truy cập website: luatthudo.vn hoặc liên hệ đến tổng đài: 19006197 để nhận được thông tin hỗ trợ từ Văn phòng Luật Thủ đô.

Văn phòng Luật Thủ đô rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!