Hiện nay khi gặp phải những vấn đề cần giải quyết liên quan đến pháp luật, người dân đã không còn quá khó khăn vì những hình thức tư vấn pháp luật online đã ra đời. Trong đó có tư vấn pháp luật miễn phí qua email. Hình thức này có những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Những thuận lợi khi sử dụng hình thức tư vấn luật qua email

Tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức được rất nhiều người sử dụng trong xã hội hiện đại ngày nay. Bạn có thể coi đây là một phương tiện vô cùng hữu ích nhằm giao tiếp với luật sư và những người có chuyên môn, kinh nghiệm một cách dễ dàng.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn luật miễn phí qua email bạn sẽ được tư vấn và giải đáp cặn kẽ mọi vấn đề gặp phải liên quan đến các luật hay các thủ tục cần thiết. Đây là kênh thông tin tư vấn được rất nhiều người sử dụng vì nó vừa nhanh chóng, bảo mật lại vô cùng hiệu quả.

tu van phap luat mien phi qua email

Bạn có thể gửi thư và nói rõ vấn đề gặp phải qua email của địa chỉ đơn vị tư vấn cung cấp. Sau một thời gian ngắn thư của bạn sẽ được chuyển tới phòng tư vấn và hồi âm lại cho bạn những thông tin mà bạn cần thiết cũng như trả lời những câu hỏi mà bạn đặt ra.

Ưu điểm của hình thức này đó là nó rất tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn không phải mất bất cứ một mức phí nào để có thể biết được những thông tin vô cùng cặn kẽ đó. Chính vì những thuận lợi này mà tư vấn pháp luật qua email đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người dùng.

Những nhược điểm của tư vấn luật qua email

Đây là một cách rất hiệu quả khi bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin cũng như cần giải đáp thắc mắc. Tuy nhiên nó cũng không thể tránh khỏi những nhược điểm như thời gian trả lời chậm hơn so với giải đáp qua điện thoại. Câu trả lời bạn nhận được đôi khi chưa thỏa mãn được vấn đề mà bạn cần giải đáp. Hoặc thậm chí vì quá nhiều thư nên đôi khi bị sót thư và bạn không nhận được câu trả lời.

Chính vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tổng đài tư vấn trực tuyến 19006197 của văn phòng luật sư Thủ đô để có thể được gỡ rối mọi vấn đề một cách nhanh nhất. Bạn có thể truy cập tại trang web luatthudo.vn để được biết thêm thông tin chi tiết và rút ra cho mình cách xử lý vấn đề nhanh nhất khi gặp rắc rối.