Đất đai và nhà ở chắc chắn vẫn luôn là nhu cầu quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, việc mua bán đất đai chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là với những người không có kinh nghiệm thì bạn rất dễ gặp phải tình huống lừa đảo, kiếm lợi từ kẻ xấu. Chính vì thế, dịch vụ tư vấn mua bán nhà đất đã ra đời giúp khách hàng nắm bắt được thông tin cũng như thực hiện thủ tục nhanh chóng và chính xác nhất. 

Quy trình thực hiện thủ tục mua bán nhà đất

Để có thể tiến hành mua bán nhà đất, trước tiên, bạn phải xác định được mảnh đất cần mua hoặc cần bán cũng như các đối tượng sẽ tham gia vào giao dịch đất đai này. Khi hai bên đã có thể thỏa thuận với nhau về mức chi phí cũng như lợi ích của đôi bên thì sẽ tiến hành lập ra hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật với đầy đủ giấy tờ đã được công chứng. 

Sau đó, người thực hiện giao dịch đất đai sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ lên trên Văn phòng đăng ký đất đai để xin sang tên sổ đỏ cho chủ mới của mảnh đất. Lúc này, người mua phải thực hiện đúng nghĩa vụ nộp thuế cho mảnh đất hoặc ngôi nhà đã mua thì hồ sơ sang tên mới hợp lệ. 

Cuối cùng, sau một thời gian, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ hoàn thiện việc sang tên sổ đỏ cho chủ nhân mới của mảnh đất và người mua được cấp sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Lợi ích tuyệt vời đến từ dịch vụ tư vấn mua bán nhà đất của Luật Thủ Đô

Mặc dù mọi người có thể nắm bắt được quy trình làm thủ tục giao dịch đất đai một cách cụ thể và chi tiết thế nhưng đất đai vẫn luôn là một lĩnh vực tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà không một ai có thể đoán trước được. Để tránh được các rủi ro có thể gặp phải, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các luật sư, các chuyên gia là người có kinh nghiệm và hiểu biết về pháp luật. 

Tại Văn phòng Luật Thủ Đô, các luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng về các vấn đề liên quan đến đất đai và các thủ tục giấy tờ. Bên cạnh việc tư vấn thông tin các quy định của pháp luật, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ xin sang tên sổ đỏ để đảm bảo lợi ích cao nhất cho mọi khách hàng.

Khách hàng có bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 1958 để được tư vấn tận tình, chi tiết nhất.