Vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 1 trong những lĩnh vực gắn bó mật thiết với cuộc sống tuy nhiên nhiều người không có kinh nghiệm và rất thiếu các kiến thức liên quan đến vấn đề này. Luật Thủ Đô là văn phòng luật tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng uy tín và chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo và đặt trọn niềm tin.
 
Để chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần đáp ứng điều kiện gì?
 
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất hiểu 1 cách đơn giản là giao mảnh đất mà người đó đang sở hữu hợp pháp sang người được thừa kế, được tặng hoặc người mua đất. Để có thể thực hiện thủ tục này thì người chuyển nhượng phải đáp ứng yêu cầu sau:
 
Thứ nhất, cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy chứng nhận này là cơ sở pháp lý để quyết định người chuyển nhượng có đủ điều kiện hay quyền nhượng đất cho người khác hay không.

Thứ 2, mảnh đất chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đang trong tình trạng tranh chấp, không bị kê biên.
 
Thứ 3, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền.

 Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm những bước nào?
 
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ đầy đủ
 
Về cả phía người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng cần chuẩn bị các loại hồ sơ đầy đủ để quá trình chuyển nhượng diễn ra thuận lợi nhất có thể. Bộ hồ sơ gồm 1 số loại giấy tờ quan trọng như: chứng minh thư photo, sổ hộ khẩu photo, bản giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo, các giấy tờ liên quan khác… Những giấy tờ này đều cần được công chứng.
 
Bước 2: Ký hợp đồng chuyển nhượng
 

Địa điểm để ký hợp đồng đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó chính là văn phòng công chứng dưới sự chứng kiến của cơ quan có thẩm quyền.
 
Bước 3: Chuyển hồ sơ lên phòng Tài nguyên và môi trường địa phương
 
Cơ quan này sẽ kiểm chứng và đưa ra quyết định cuối cùng cho thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất..
 
Bài viết trên đây đã tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất dành cho tất cả quý vị. Các hồ sơ và thủ tục để tiến hành dịch vụ tương đối phức tạp chính bởi vậy nhiều người sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giải pháp tìm đến các đơn vị tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất chuyên nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo.
 
Luật Thủ Đô là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn uy tín và chất lượng. Đơn vị này có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến đất đai. Gọi điện tới tổng đài 19006197 để được hỗ trợ kịp thời nhất.