Xác định và phân chia các loại tài sản vẫn luôn là một vấn đề phức tạp sau những cuộc hôn nhân tan vỡ giữa các cặp vợ chồng. Nếu như bạn không phải là một người có hiểu biết và nắm bắt luật rõ ràng thì rất khó để có thể xác định tài sản trước hôn nhân một cách chính xác. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này hợp lý và nhanh chóng nhất? 

Tại sao việc xác định tài sản trước hôn nhân lại dễ xảy ra tranh chấp, bất đồng?

Tài sản của các cặp vợ chồng sẽ được chia làm hai phần chính là tài sản chung và tài sản riêng của mỗi người. Thông thường, theo đúng quy định, các tài sản riêng có trước hôn nhân của vợ hoặc chồng sẽ không phải phân chia nếu như không được sát nhập vào khối tài sản chung. 

Tuy nhiên, trong trường hợp khối lượng tài sản của hai vợ chồng quá lớn thì việc kiểm tra các loại giấy tờ cũng như phân loại tài sản là điều vô cùng khó khăn. Nhất là khi các cặp vợ chồng có quan điểm bất đồng và không thể thỏa thuận thì càng khó để xác định được đâu là tài sản trước và sau hôn nhân.

Giải quyết vấn đề tài sản trước hôn nhân với dịch vụ tư vấn luật

Nếu như bạn đang gặp phải vấn đề về việc xác định tài sản trước hôn nhân và không biết cách để xử lý thì việc sử dụng các dịch vụ tư vấn luật là hoàn toàn cần thiết để có được lời khuyên hữu ích nhất cho vấn đề phức tạp này. 

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Luật hôn nhân và gia đình, văn phòng Luật Thủ Đô chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ tư vấn luật nhằm giúp khách hàng đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các bất đồng liên quan đến tài sản trước hôn nhân.

Tại văn phòng Luật Thủ Đô , các luật sư tư vấn có trình độ hiểu biết sâu rộng cùng chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ cập nhật cho khách hàng các quy định pháp luật một cách chính xác nhất để bạn có thể nắm rõ thông tin về các loại tài sản và tiến hành giải quyết vấn đề của mình nhanh chóng, hiệu quả. 

Đặc biệt, đối với những khách hàng không thể trực tiếp gặp mặt luật sư, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn online để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về luật pháp liên quan đến việc xác định tài sản trước hôn nhân. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng Luật Thủ Đô qua hotline 19006197 để được hỗ trợ.