Đây là nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Chính phủ tại Nghị quyết 82/2019/QH14 về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.

(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Theo đó, Chính phủ nghiên cứu làm rõ và có quy định cụ thể về chế độ sử dụng đất đối với công trình xây dựng đa năng có kết hợp chức năng lưu trú như căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ văn phòng (officetel), nhà phố thương mại (shophouse)…

Bổ sung các quy định về quy hoạch, quản lý, sử dụng không gian ngầm và trên không gian tại đô thị;

Chỉ đạo các địa phương nghiên cứu triển khai quy hoạch không gian ngầm trên địa bàn.

Rà soát thực trạng, nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách để quản lý, xử lý nghiêm việc người Việt Nam đứng tên thay người nước ngoài để mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất trái pháp luật.

Sớm ban hành Nghị định về sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án theo hình thức xây dựng – chuyển giao.

Xem chi tiết tại Nghị quyết 82/2019/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019.

(Theo trang tin tức: Thuvienphapluat – Châu Thanh)

Văn phòng Luật sư Thủ Đô chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến vấn đề Hôn nhân và gia đình, Đất đai, Doanh nghiệp… Hãy gọi cho Văn phòng Luật sư Thủ Đô theo hotline: 19006197 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn!